Liên hệ quảng cáo: anh Nguyễn Long Khánh (mobile: 0907 707 171 - nick: nlkhanh - email: longkhanh1963@gmail.com)

Xin hỏi các bước chuẩn bị để ép betta

Thảo luận trong 'Tổng hợp - Kinh nghiệm về cá betta' bắt đầu bởi quyetchien0489, 12/6/12.

  1. quyetchien0489

    quyetchien0489 Active Member

    Mình chưa bao giờ ép cá betta nên chưa có 1 chút kinh nghiệm nào. Hôm nay lập topic này xin phép những bạn (anh,em) đi trước chỉ giáo cho các bước chuẩn bị để ép cá betta để mình cũng như những anh em khác được học hỏi kinh nghiệm.
    1. Chậu ép như thế nào là chuẩn.
    2.Chuẩn bị nước như thế nào (mình thấy mọi người nói cho lá bàng vào nước gì đó, xin hướng dẫn cụ thể).
    3. Cá bột nở ra bao nhiêu ngày sau thì có thể tách cá bố.
    4. Cá bột bao nhiêu ngày tuổi là có thể ăn được bo bo, bao nhiêu ngày ăn được trùn chỉ

    Anh em nào có kinh nghiệm thì chỉ giáo giúp với. Thanks anh em rất nhiều.
     
  2. spectre

    spectre Active Member

    THEO MÌNH :
    -chậu ép tốt nhất là loại dài rộng để nuôi tới lớn luôn ko cần di chuyển cá con hoặc là đủ rộng để nuôi cá con tới 1 tháng tuổi mới fai di chuyển
    -nước chỉ cần khử clo đi là dc để thêm 1 lá bàng nhỏ khi ép
    -cá bột bơi ngang dc thì cho ăn bo bo là ổn rồi còn artemid trùng cỏ có thì tốt ko có thì thôi mà lúc này tách bố ra luôn là dc
    -còn trùn chỉ thì đạt tầm 1cm la cho an dc ( khoảng 20 nhày tuổi )
     
  3. luckymark

    luckymark Active Member

    Trả lời : 1/ bạn lấy 1 cái thay đo 1 gang rưỡi mà ép .
    2/ Nước đã khử clo ( để 24 tiếng cho chắc ) , bỏ 1 lá bàng khô vào cho cá trống làm tổ .
    3/ Cá con 10 ngày thì hãy tách cá bố .
    4/ Cá vừa nở vứt 1 lá xà lách vô , cá nở khoảng 5 6 ngày thì cứ bỏ bobo vô . Thấy cá to hơn hạt gạo thì bỏ ít trùng chỉ kết hợp bo bo cho tập ăn trùng chỉ .
    Thân , CHúc bạn thành công .
     

Chia sẻ trang này