Liên hệ quảng cáo: anh Nguyễn Long Khánh (mobile: 0907 707 171 - nick: nlkhanh - email: longkhanh1963@gmail.com)

tim + thịt bò vs sâu đỏ

Thảo luận trong 'CLB Cá Dĩa Hà Nội' bắt đầu bởi hoa hồng, 4/10/11.

  1. hoa hồng

    hoa hồng New Member

    trước hết em xin clb cho em đăng bài này sau hỏi mấy vẫn đề mong ae nhiệt tình giúp đỡ.:)
    tim bò + thịt bò với sâu đỏ tươi mua ngoài chợ cho cá đĩa ăn thì cái nào tốt và có lợi cho cá đĩa ạ mong bác nào nhiệt tình cho em biết chi tiết chút:p
    do em ko có thời gian và ko biết cách chế biến thức ăn từ tim và thịt bò cho cá đĩa lên em toàn ra ngoài hàng mua thịt bò dương bắc về cho cá ăn nhưng cá hay bị sình bụng quá và cũng ko tin tưởng đc, bọn nó làm để kinh doanh lên ko thể tin tưởng đc:p
    hôm qua ra mua thử sâu đỏ tươi về cá vẫn ăn lên em định đổi luôn cho bọn nó ăn sâu đỏ xem có bớt bị sình bụng ko các bác cho em hỏi là nếu cá ăn sâu đỏ thì chất lượng cá có kém hơn ko ạ? con sâu đỏ này nhìn to và sạch hơn con giun cho biết nó từ con gì ra nhưng em nghĩ chắc là tốt cho cá ko biết có đúng ko các bác cho em it kịnh nghiệm và cách bảo quản với? có bác nào cho cá ăn thường xuyên chưa tình hình có ổn ko?
    thanks mọi người
     
  2. PhanAnhQuan88

    PhanAnhQuan88 Active Member

    Mình cũng đang dùng sâu đỏ đông lạnh cho cá dĩa ăn .
    Nhưng nghe nói các anh ý bảo loại này cũng dễ sình bụng và ít dinh dưỡng ( đúng thật , khi cho ăn toàn thấy vỏ sâu nổi trên mặt nước ).
    Được cái nó khá sạch và an toàn.
    Thức ăn tốt nhất cho cá dĩa là tim bò bằm tự làm ( có cho nhiều thành phần dinh dưỡng : tôm , tép , vitamin , rau ...) . Trùn chỉ sống ( giun) cũng rất tốt cho cá dĩa nhưng nguy cơ tiềm ẩn bệnh tật trong trùn chỉ rất cao .:(
     
  3. sinhnonan

    sinhnonan Active Member

    cái này ai có kinh nghiệm cho ăn sâu đỏ thì cũng tốt đó chứ, đồ tươi nóng hổi có lợi hơn chứ
     
  4. hoa hồng

    hoa hồng New Member

    cảm ơn 2 anh nhưng mà ít người tư vẫn quá nhỉ
     
  5. Cù Trọng Xoay

    Cù Trọng Xoay Active Member

    Mình toàn cho cá ăn sâu đỏ tươi là chính. Một tuần mua một lần, rửa thật sạch rồi cho vào khay đá để tủ lạnh ăn dần, thỉnh thoảng có đổi món tim bò hoặc thịt bò băm nhỏ, nhưng chủ yếu vẫn là sâu. Cá của mình từ ngày chơi đến giờ chưa có con nào bị sình bụng nhưng cũng chả có con nào béo tròn béo căng như của một số anh em trên diễn đàn, hi hi hi.
     
  6. eicas

    eicas Active Member

    trước đây em chế biến thức ăn cho cá "ghê" lắm. Tim hoặc thịt bò đã bỏ hết gân, mỡ + tôm tươi nhẩy tanh tách (boc hết vỏ cứng) + tảo spi + cà rốt + lòng đỏ trứng (nghe nói cái này giúp kết dính tốt hơn) + vitamin centrum. xay hoặc băm nhỏ rồi cho vô tủ lạnh. cá ăn nhiều nhưng cũng ko lớn nhanh lắm. bây giờ thì mỗi thịt bò + tôm, đôi khi nó chán cơm thèm phở thì chuyển sang sâu đông lạnh 2 ngày. chả cần rau, củ, quả, tảo tiếc làm gì. cá vẫn căng...theo em đánh giá thì "chất" nước là quan trọng nhất. nước "ngon" thì ăn vừa phải cá cũng lớn mà ít bệnh.nước "xấu" thì ăn gì cũng táo bón, bệnh tật. ngoài ra còn rất nhiều yếu tố quyết định đến sự sinh trưởng và sắc đẹp của cá. và phần lớn là nhờ ở tình yêu và kiến thức của chủ cá..
     
  7. dukichlang

    dukichlang Active Member

    CÁc bác mua sâu đỏ tươi ở đâu thế ? em cho cá nhà ăn sâu đông lạnh của trung quốc, thấy cá hay bị nấm lắm, nên toàn cho ăn thịt heo xay, thi thoảng cho ít thịt bò
    Các bác biết ở hn, chỗ nào bán Giun Quế, cho em cái địa chỉ nha, em cảm ơn rất nhiều
     
  8. hoatran

    hoatran Active Member

    Theo kinh nghiệm riêng cá nhân mình: Cá cho ăn tim bò nhiều sẽ phát triển tốt hơn, lớn nhanh và dầy mình hơn là cá ăn sâu đỏ.Mức độ cho ăn phụ thuộc vào tuổi và zise cá trong thời kỳ phát triển.
    Mình thường kết hợp cho ăn tim bò 2 bữa chính và 1 bữa phụ sâu đỏ(cá mình đang nuôi Zise 8-9-10). từ Zise 11 trở lên thì cho ăn 2 lần/ngày (1 bữa sâu, 1 bữa tim bò)
    Bạn có thể tham khảo kinh nghiệm của các cao thủ trong CLB cá đĩa HN
     

Chia sẻ trang này