Liên hệ quảng cáo: anh Nguyễn Long Khánh (mobile: 0907 707 171 - nick: nlkhanh - email: longkhanh1963@gmail.com)

Nuôi cá biển - nước lợ trong nhà hàng

Thảo luận trong 'Sinh_vật_cảnh' bắt đầu bởi vnreddevil, 10/10/13.

  1. vnreddevil

    vnreddevil Moderator

    Có một người bạn hỏi mình cách pha nước biển để nuôi cá nước mặn - nước lợ trong nhà hàng ăn. Nước biển ngoài tiệm khá đắt trong khi việc nuôi cá trong nhà hàng thực ra không cần đến mức tối ưu, chỉ cần đạt độ mặn để giữ cá sống là được.

    *Thông tin này lấy trên mạng:

    Nước ngọt (fresh water): <0.5 ppt (1 g/l)

    Nước lợ (brackish): 0.5 - 30 ppt (1 - 1.023 g/l)

    Nước biển (saline): 30 - 50 ppt (1.023 - 1.038)

    Nước biển mặn (brine): > 50 ppt (> 1.038)

    *Nếu nuôi hải sải (tôm hùm, ghẹ, cá mú...) mình sẽ lấy trung bình 40 ppt (1.03 g/l). Ra Lưu Xuân Tín mua cây đo tỷ trọng kế (g/l) về pha và đo đúng thông số trên là được.

    *Nếu nuôi cá sông (chình sông, các chẽm, mang ếch, thoi loi, bống...) thì có thể chỉnh 10-20 ppt (1.008 - 1.015).

    *Muối dùng để pha là loại muối biển tự nhiên, không pha i-ốt. Mình thấy có loại không tinh lọc (hơi dơ) nhưng có lẽ phù hợp cho mục đích này.

    *Pha và nuôi thử vài hồ xem sao.

    Ai rành vụ này chỉ thêm nha. Thanks.

    =======================================

    Chuyển đổi tỷ trọng (specific gravity) thành ppt (và ngược lại): http://www.saltyzoo.com/SaltyCalcs/SgPptConv.php
     
    Last edited by a moderator: 10/3/16

Chia sẻ trang này