Mình rất thích nuôi và ép cá lia thia, đang ấp ủ thực hiện ước mơ này trong vài tuần nữa. Mình đã tìm hiểu một số tài liệu, thông tin từ diễn đàn và hoạch định ra 1 quy trình như sau, nhờ anh em tư vấn, nhận xét! -Chuẩn bị: Mua vài cặp cá trống và mái, nuôi trong keo riêng. Cho ăn thức ăn viên nhỏ màu đỏ đỏ(loại thường dùng cho cá kiểng áh). 2-3 ngày thay nước 1 lần. Nước là nước máy, chuẩn bị trước 2 ngày cho hết Clo. -Ép cá: Khi sắp tới ngày ép, chuẩn bị 1 thau nhỏ và lá bàng khô, ngâm cho nước chuyển sang màu vàng rồi lấy lá bàng ra (sợ cá đẻ trứng vô lá bàng, khó quản lý ). Thau nước có đường kính khoảng 30-40cm, mực nước khoảng 5-6cm. Dùng hộp xôi làm tổ cho cá Thả cá trống vô, rồi thả cá mái vô hủ cắt đáy cho cá làm quen. Khi thấy cá chịu rùi thì thả cá mái ra cho ép. Đẻ trứng xong thì bắt cá mái ra. Khi cá con bơi biết ngang thì bắt cá trống ra. Thức ăn cho cá con: Dùng 300gr bột mì rang vàng lên rồi cho 4 lòng đỏ trứng gà. Phơi nắng, giã nhõ, ray thật nhuyễn thành bột (món này gọi là biscotte). Cho vào hủ, mỗi ngày cho cá ăn 1 ít. Cho ăn thức ăn trên trong vòng 2 tuần. Nếu thấy nước dơ thì vệ sinh bằng cách dùng ống hút ra, nếu cần thay nước thì mỗi lần thay tối đa 1/3 lượng nước. Sau 2 tuần, chuyển cá con qua xô lớn hơn. Cho ăn thức ăn Tomboy. *Note: mình không có điều kiện ươm hoặc mua thức ăn sống mà chỉ dùng thức ăn công nghiệp thôi. Cá lia thia cơ bản mình chỉ tập ép và nuôi chứ không cần đá, nên quy trình và thức ăn như vậy có ổn không? Các bạn nhận xét giùm.