E cho cá ăn thịt bò có s k, cá có bị khó tiêu như la hán k.. mấy a cho e hỏi cách làm sạch trùn chỉ lun, e làm sạch xog bỏ tủ lạnh cho cá ăn dần đc k v Cám ơn mn đã đọc tin.
Mình chưa cho ăn thịt bò bao giờ nên không trả lời được cái đầu tiên, cái thứ 2 thì mình biết, bạn mua trùn về thì cho vào 1 cái thau hay chậu gì đó to to vào, xả nước thật mạnh cho cục trùn nó tơi ra từng con 1 sau đó lấy 1 cái que ngoắng ngoắng xoay tròn đợi 1 lúc con trùn còn sống sẽ rơi xuống đáy còn bên trên mặt hay lơ lửng trong nước là trùn chết và chất bẩn, làm thế khoảng 2-3 lần sau đó cho vào 1 thau nước sạch bề mặt thoáng và để máy sục vào, sục trong tối thiểu 12h để nó nhả hết bẩn thì cá ăn không bị sình bụng, cái này học từ 1 bác nuôi cá dĩa cá toàn chết vì sình bụng mà không rõ nguyên nhân nhưng sau bác ấy áp dụng cách này thì không còn cá chết nữa nên bạn yên tâm đi. Nếu cái chậu trùn của bạn bắt đầu có mùi thối vì không sục oxi mà vẫn còn có con ngọ nguậy thì cách xả nước và ngoắng của mình sẽ giúp bạn loại bỏ sạch trung chết và cứu số còn lại mà không ảnh hưởng gì đấy, mình toàn để quên chậu trùn và toàn phải chữa cháy bằng cách đây. còn cái bạn bảo là làm sạch cho tủ lạnh thì người ta cũng bán trùn đông lạnh mà, 15k/vỉ cũng tiện lắm, mình cũng định thay trùn tươi bằng đông lạnh vì mùa đông ngoài bắc không mua được đồ tươi và mình đã thử cho cá ăn trùn đông lạnh nhưng mà nó không chịu ăn gì hết nên phải vứt bỏ , chỉ có bọn cá vàng nó chịu ăn thôi nên mình nghĩ bạn có thể chia tay ý tưởng tích trữ là được rồi.