Liên hệ quảng cáo: anh Nguyễn Long Khánh (mobile: 0907 707 171 - nick: nlkhanh - email: longkhanh1963@gmail.com)

Kỷ thuật nuôi cá dĩa (cơ bản)

Thảo luận trong 'Tổng hợp - kinh nghiệm về cá Dĩa' bắt đầu bởi victory, 16/12/09.

  1. victory

    victory Active Member

    A-Chuẩn bị nước

    Nước được xem là yếu tố quan trọng hàng đầu đối với sự phát triển của cá dĩa. Cá dĩa khỏe mạnh hay kg sẽ phụ thuộc rất lớn vào chất lượng của môi trường nước mà chúng đang sinh sống. Môi trường nước kém chất lượng chứa độc tố hay vi khuẩn dễ làm cho cá bị bệnh. Chỉ cần nhiết độ của nước thay đổi đột ngột hay độ PH kg ổn định cũng có thể giết chết bầy cá của bạn trong chốc lát.

    I- Nguồn nước

    Tùy thuộc vào địa phương (thành thị hay nông thôn) mà người nuôi cá dĩa có thể sử dụng một trong các nguồn nước sau: nươc máy, nước giếng hay nước sông.

    1. Nước máy

    ở thành thị, nước máy là loại nước thường dùng trong sinh hoạt. Đây là loại nước tương đối tốt cho việc nuôi cá cá nước ngọt và cá đĩa nói riêng.

    Trong nước máy chứa hàm lượng clo rất cao, không thể dùng trực tiếp để nuôi cá được. vì vậy, phải khử clo trong nước trước khi dùng nước nuôi cá. Việc khử clo có nhiều phương pháp, nhưng phương pháp đơn giản nhất là “làm mát nước”, cách làm như sau: cho nước vào một cái thau lớn rồi đem đặt ngoài trời khoảng 24-48 tiếng đồng hồ để làm mát nước. Nhờ sự lưu thông của không khí, khí clo trong nước sẽ bốc hơi; đồng thời cách này sẽ làm tăng lượng oxy trong nước.

    2. Nước giếng

    Ở nông thôn, nếu kg có nước máy cũng có thể sử dụng nước giếng để nuôi cá dĩa. Nước giếng tương đối cứng nhưng nhiệt độ thì ổn định.

    Trước khi sử dụng nước giếng nuôi cá phải “làm mát nước” trên 12 tiếng nhằm làm cho nhiệt độ của nước tương đương với nhiệt độ trên mặt đất, đồng thời làm tăng lương oxy trong nước.

    3. Nước sông.

    Nước xong thuộc loại nước thiên nhiên, tương đối mềm nhưng vẫn lẫn nhiều tạp chất dễ gây hại cho sức khỏe của cá. Do vậy, phải lọc tạp chất trong nước trước khi dùng để nuôi cá.

    Nước sông chứa nhiều thức ăn thiên nhiên, có thể giúp màu sắc của cá dĩa trở nên tự nhiên hơn.

    Còn tiếp - đang tổng hợp tài liệu
     
    Chỉnh sửa cuối: 16/12/09
  2. GoodBoy

    GoodBoy Active Member

    anh vic tổng hợp lâu quá,úp lên cho bác nhanh nào
     
  3. ThucAnTuoiSongDHCT

    ThucAnTuoiSongDHCT Active Member

Chia sẻ trang này