Mình xin chia sẻ với anh em diễn về kinh nghiệm giữ trùn chỉ được lâu khi mua về cho cá bột ăn. khi mua về rửa qua hai ba nước rồi bỏ vào một trai nhựa và khoét hai lỗ một lỗ cắm vòi chĩa vào dòng nước tràn còn một lỗ để chống để thoát nước. như vậy trùn chỉ lúc nào cũng có nước mới đủ oxi sống khỏe và không bị mùi như là để sủi.(tốn điện, kêu, phải thay nước, mùi khó chịu -> trùn chỉ vẫn chết , ... rắc rối ) . mình làm như vậy mà vẫn giữ trùn chỉ cho tới khi cá ăn hết mà ko lo. ai thấy hay thanks cho cái. http://s257.photobucket.com/user/hongxiemchin1984/media/IMG_1253_zps518c9039.jpg.html thanks all
1 bài viết rất hay. Vote 1 cái nào. Nhưng có 1 nhược điểm. Trùng chỉ sau 2-4h sẽ tiết ra chất dơ. Cách này thì chất dơ sẽ hòa vào nc. Làm hồ mau đục. ^^
xin thưa bác là ko hề. Vì ae mỗi lần mua chỉ tầm 5k hoạc hơn tẹo là cùng chứ ko hẳn là cả thau run lên mọi người cứ yên tâm về chất lượng nước của cá nhé. Vì trong bể có thể có sủi hoặc ko cũng ko sao . Với cá nhân bể mình thì có sủi trong bể và nước rơi từ lọc xuống bể cũng tạo sủi một phần. Chứ tẹo run làm sao mà đục được. Vì mình tính lượng nước chảy qua chỗ mình chứa run chỉ là rọt nếu mình để ống nước chảy qua như nhỏ rọt ( ở đây mình để ống tiếp nước í) lên lượng nước qua run cực nhỏ vẫn đảm bảo được nước mới cho run. Thân