liathiatp thấy có người chỉ dùng vòng sắt 6 li >>>>>, nung đỏ, rồi áp vô chai nước biển, xoay 1 vòng rồi tưới nước vào, gõ 1 cái thì sẽ cắt được cổ chai, có đúng ko, anh em nào biết ý kiến dùm hen, đang định thử nè.
hihi cái nì có làm rồi nè nung cho đỏ cái vòng sắt tròng vào làm cái bụp nứt liền tại chỗ gỡ ra lấy giấy nhám mài lại xog lấy phần miệng chai gắn xuống đáy dán silicon lại...như một cái li...heheh
Đúng rồi , tụi mình ngoài HN hồi trc hay dùng chiêu này để cắt các chai 65ml hoặc 70ml . Uốn 1 sợi dây thép vừa với phần nào của chai mà mình muốn cắt ,rồi nung đỏ nó lên . Tròng vòng sắt vào cổ chai khoảng 20s rồi nhúng xuống nước , chai sẽ tự nứt đúng phần đó & chỉ việc bẻ cổ chai & mài nhẵn là có 1 chai nuôi cá . Hồi nhỏ mình nhớ , sau 1 hồi hì hục bẻ khoảng hơn 20 chai , rồi đem khoe với lão gia ở nhà ...Ko những ko đc khen mà còn bị đập cho 1 trận te tua vì tội phá hoại ....vì chai đó để ổng đựng rượu . Ặc
Đã là chay nước biển thì ko nên cắt Hiện ơi !. em cắt rồi hối hận đó, cá dễ nhảy ra nè, khó di chuyển lắm. Em nên cân nhắc !
Trùi, cái này anh làm từ hùi tắm mưa Thời đó chai thổi dễ cắt lắm, bây giờ chai đúc cắt khó hơn tí. Chai nước biển thì không nên cắt vì chai quá mỏng, cắt dễ hư hoặc trong quá trình sử dụng rất dễ nứt vỡ.
@ mọi người: vậy là đúng rùi, thank anh em nhiều. @ N2d và liathiaxautrai: tại mỗi lần thay nước, cọ rửa cho tụi nó ép phê quá à, em sẽ cân nhắc những điều 2 anh nói. >.< @dthong: thank anh, quá cụ thể