gần nhà mình ko có chỗ nào bán tim bò hết,mình mua tim heo về xay cho cá dĩa ăn đc ko mấy bro...hay mấy bro biết chỗ nào bán tim bò say sẵn ko cho em địa chỉ nha.Vấn đề thứ 2 là em ko biết đìu chỉnh độ PH lên xuống ra sao,các bro chỉ mình cách tăng và giảm độ PH nhé....thanks mấy bro trước nha
cho cá đĩa ăn tim heo cũng được bạn ah hoặc nếu bạn nuôi ít thì ra tiệm mua họ làm sẵn tim bò đông lạnh, về chỉ việc bỏ tủ lạnh rùi cho cá ăn thui khỏi mất công làm. Còn về việc chỉnh PH thì nếu bạn nuôi cá bằng nước máy và nuôi cá size 5-6-7-8 hoặc lớn hơn thì không cần chỉnh PH
Trong Nam mình thấy có thức ăn tim bò của Dương Bắc giá thành cũng được. Còn ngoài bắc, tim bò cũng ko có sẵn, nếu muốn mua đặt tiền cửa hàng bán thịt bò, sáng hôm sau có ngày 50-60K/ kg thôi. Tim heo cũng được, nhưng giá thành cao hơn. Còn nếu không, bạn mua thịt bò xay cũng được (giá cũng cao, nhưng rẻ hơn tim heo).
Nếu k có tim bò bạn co the thay vào tim heo(hơi mắc)còn k thì tim trâu cũng ok.Mua về xay ra rồi làm theo mấy công thức a em đã chỉ dẫn,k nên mua bên ngoài đã làm sẵn vì có chứa 1 số thuốc kích màu và háu ăn của cá. về pH,bạn nên đo thử pH trước nhé. +Nếu là nước máy thì pH 7-8 thì tốt cho cá hương nên bạn k cần wan tâm đến.còn nếu cá đẻ thì bạn có thể hạ xuống bằng dung dịch H3PO4,còn k thì ra ngoài tiệm cá mua 1 chai giảm pH(nhớ giảm trong hồ chứa vài giờ trước khi thay cho cá,k nên hạ trưc tiếp trong hồ) +Nếu là nước giếng có pH thấp từ 3-4 thì bạn nên dùng Soda để tăng pH lên 7-8 cho cá hương và 5 -6 cho cá đẻ,còn những vùng nc giếng pH cao thì hạ như xài nước máy