Sau khi giữ được gần 2 tuần, hết trùn chứ chưa thấy chết. Mình xin chia sẽ cách giữ trùn chỉ của mình. _Trùn chỉ mình mua về bỏ hết nước từ chổ mua, cho vào 1 cái hộp khoảng 5k trùn chỉ mình cho vào hộp 15x8. _Rửa vài lần bằng nước máy (có flo). Xong mình cho nước ngập 2/3 cục trùn chỉ. Và thả vào 2-3 cọng rong đuôi chồn. _Trong ngày thì mình lấy rau thừa khi nhặt rau của bố mẹ, ngâm vào 1 hộp khác khoảng 24 tiếng sau, thấy lá rau hơi trong trong thì mình cho vào hộp trùn để trùn ăn. _Sáng, trước khi đi làm mình lại đổ hết nước cũ ra, lưu ý là trước khi đổ nước cũ xoay cục trùn chỉ 1 vòng để những con yếu, sắp chết và chất thải văng ra. _Sau đó cho nước máy (buổi sáng có nhiều flo càng tốt) vào và quay cục trùn 1 vòng rồi đổ nước ra, cứ vậy mình làm khoảng 2 lần rồi cho nước vào 2/3 cục trùn. _Tối, 9-10g về nhà mình lại làm như vậy lần nữa. _Cứ 2-3 ngày, mình lại cho vào hộp trùn 2-3 viên thức ăn cho cá (5k 1 bịch xài mấy tháng). *Cứ như vậy mình thấy trùn khỏe và xài đc lâu mà không cần sục oxy (tốn điện ba má la ...) Lưu ý là không nên tiết kiệm những con trùn đã rời ra khỏi đám trùn, vì đó là những cá thể yếu-bệnh, cho cá ăn thì cá bệnh, giữ lại thì nó lây bệnh cả quần thể trùn. Nên rửa trùn bằng nước máy nhiều lần vì trong nước máy có flo, có tính sát khuẩn giữ trùn khỏe mạnh mà cho cá ăn cũng yên tâm. Một vài chia sẽ !!! Chúc anh em có cá khỏe đẹp !!!