CÁC DÒNG CÁ ĐĨA ĐƯỢC SẢN XUẤT VÀ TIÊU THỤ Ở TP. HỒ CHÍ MINH HIỆN NAY Từ 4 lòai cá đĩa bắt nguồn từ dòng sông Amazone, đến nay, các nhà khoa học, nhà sản xuất, các nghệ nhân trên thế giới đã lai tạo được hơn 60 dòng cá khác nhau. Các chỉ tiêu hình thái cơ bản để phân biệt các dòng bao gồm: Hình dạng thân (4 kiểu); màu sắc cơ thể thứ cấp (tức màu khi cá trưởng thành (16 màu); các kiểu hoa văn: 4 kiểu vân, 3 kiểu đốm và có 6 dạng phân bố hoa văn khác nhau; số lượng và màu sắc sọc đứng. Ngòai ra, cũng có một số chỉ tiêu khác như : hình dạng mắt, màu của tròng mắt và màu của đồng tử; hình dạng đầu (4 kiểu); hình dạng vây (4 kiểu), … Riêng ở TP. HCM, kết quả nghiên cứu của sinh viên khoa thủy sản, trường Đại học Nông lâm cho thấy: hiện có khỏang 22 dòng cá đĩa đang được sản xuất và tiêu thụ trên thị trường thành phố. 04 lòai cá đĩa được khai thác làm cảnh đầu tiên, cũng có thể xem đây là tổ tiên của các dòng cá đĩa hiện nay 22 dòng cá Dĩa được sản xuất và tiêu thụ tại Thành phố Hồ Chí Minh nguồn http://www.khuyennongtphcm.com
bạn có thể dùng thử các loại thức ăn tươi sống Đại Học Cần Thơ dành cho cá dĩa từ giai đoạn mới nở đến khi trưởng thành tại: http://thucantuoisong.com/thuc-an-tuoi-song-cao-cap-tu-khi-moi-sinh-den-truong-thanh/