Đàn cá đĩa nhà em nuôi được 2 tháng rồi side 8, cách đây 10 ngày có hiện tượng cá bị đỏ ở phần cuối của cái vây gần mang, lúc đầu thấy một con bị, sau rồi thêm 2 em nữa, em đã tắm tím và ngâm tetra nhật trong một tuần, 2 con hết nhưng còn một con bị từ đầu vẫn không khỏi, cá vẫn ăn và đi phân đen, các bác có kinh nghiệm chỉ giúp em cá bị bệnh gì và cách điều trị. thanks các bác nhiều.
ráng chụp tấm hình sẽ dễ bắt bịnh hơn , nói kiểu này giống thầy bói mù xem voi quá . cá bạn nuôi là dòng nào ? mấy em nó có oánh nhau hem ? đỏ ở gốc vây bơi hay đầu vây bơi ? cá cờ kỳ vẫn căng và bơi lội tung tăng hay ủ rủ ? v.v... càng chi tiết càng tốt .
Cá mình nuôi là abino vàng chanh và bồ câu tiger, bị đỏ ở gốc vây đuôi, cá thi thoảng có đuổi và húc nhau, kỳ cờ vẫn căng ( máy ảnh con gái mang đi chơi nên mình chưa chụp đc hình) .
bể mình trước có vài chú thần tiên cũng có hiện tượng thế. Có chú đi có chú khỏi. Đến giờ vẫn chưa xác định được nguyên nhân. Có thể bị bệnh kênh nắp mang hoặc loét vây cá chăng.
nó bị nấm vây bơi thôi,nếu ngâm thuốc xong mà ăn uống căng kì cờ bthg thì thôi k cân thuốc nữa vì bệnh này có thể để lại xẹo như cụt vây bơi đỏ vây suốt lun