Liên hệ quảng cáo: anh Nguyễn Long Khánh (mobile: 0907 707 171 - nick: nlkhanh - email: longkhanh1963@gmail.com)

Nhật ký nuôi dưỡng cá mùa đông , & giải đáp thắc mắc online

Thảo luận trong 'Hà Nội Betta Club' bắt đầu bởi kien_remember, 13/12/10.

  1. leplong

    leplong Active Member

    cắm sưởi thì cẩn thận nhé anh.thử trước nhé,toàn sưởi tàu ghê lắm đấy
     
  2. longnguyen_lvbank

    longnguyen_lvbank Active Member

    Hehe, em để sưởi 27 độ. Lấy nhiệt kế cho vào nó là 24 ạ :)) hàng tàu khựa vô đối thật. Mà lúc đấy là lúc đèn báo của sưởi vừa mới tắt vì đủ nhiệt, chứ bình thường không biết xuống đến bao nhiêu độ :))
     
  3. leplong

    leplong Active Member

    anh toàn để 28 em ah,chẳng biết có đúng ko,nhưng sờ vào nước thấy ấm hơn bể ko dùng sưởi
     
  4. xinhzaivodoi

    xinhzaivodoi Active Member

    Có đại ca nào biết chỗ nào bán cây sưởi xịn không hoặc nếu có sưởi tốt thì bán lại cho em.Dùng sưởi của bọn tàu khựa này kinh quá.Em có ông bác nhà ông ý có 1 bể nuôi 1 đôi Ngân Long sáng dậy thấy đôi Ngân Long nằm ngửa mắt trợn lồi hốt hoảng mở nắp bể ra vừa chạm tay xuống nước thì bị điện giật.Nguyên nhân hóa ra là do cái sưởi bị rò điện ra ngoài giật chết cá.Sưởi cho bọn nó mà lo ngay ngáy thế này thì cho bọn nó chịu lạnh còn hơn
     
  5. giaosu

    giaosu Active Member

    chắc hàng bị lỗi thôi chứ ae toàn dùng hàng tàu mà có bị giật đâu :D
    ae nên để ý nếu thấy cá chết thì ngắt điện đi nhé

    nói chung là dùng sưởi sướng chứ nói thật có che mấy rong rêu bao nhiêu cũng không = 1 cây sưởi
     
  6. xinhzaivodoi

    xinhzaivodoi Active Member

    Các đại ca cho em hỏi là sưởi này dùng nó có tốn điện lắm không?vì em đang định ép cá.Nếu em dùng 10 cái cho 10 cái bể cỡ 17x17x20 cắm ở nhiệt độ 28 độ liên tục trong 1 tháng thì liệu em có bị bà già cho ăn đòn vì cái hóa đơn tiền điện không?
     
  7. giaosu

    giaosu Active Member

    17 17 20 thì cũng 0 phải là to
    dồn mấy cái vào 1 bể to mà sưởi đỡ tốn hơn đấy
     
  8. leplong

    leplong Active Member

    nếu mà em dùng nhiều thế,có thể sang bên diễn đàn cá rồng mà tham khảo.làm một cái bếp than tổ ong đun nước rôi thiết kể bể dẫn nước vào.vừa tốt vừa rẻ,chỉ tốn tiền làm bể và thiết bị
     
  9. longnguyen_lvbank

    longnguyen_lvbank Active Member

    Giống cái bể cá Rồng mấy chục nghìn đô đó hả anh, dùng nguyên một nồi nước sôi to bằng nồi nấu bánh trưng :))
     
  10. xinhzaivodoi

    xinhzaivodoi Active Member

    chắc em chịu mất tiền điện thôi anh ạ làm bể đấy cầu kì quá.Không hiểu mùa này bọn Nghi Tàm nó dưỡng cá kiểu gì nhỉ.Em thấy ngoài sân nhà vẫn 2 bể si măng to đùng bên trong toàn cá 1 tháng tuổi ở ngoài vẫn 400-500 chai bia tàu bên trong vẫn dùng để dưỡng cá trưởng thành mà chẳng thấy chết chóc gì cả.Thấy trong bể si măng dưỡng cá con nó vứt toàn bao tải rứa xé nhỏ vào.Em về làm thử thấy chẳng có hiệu quả gì cả.Mà mấy hôm vừa rồi đêm đến toàn dưới 10 độ mà cá ở ngoài vẫn sống nhăn răng.
     
  11. longnguyen_lvbank

    longnguyen_lvbank Active Member

    Kể cũng lạ nhưng cá giống thì mấy bác bên Nghi Tàm đều dưỡng trong nhà rất kĩ mà, cá thập cẩm kia thì làm gì có chỗ chứa mà chả phải để ngoài sân, với lại con cá đó nó cũng quen với khí hậu Hà Nội rồi trải qua bao thế hệ rồi nếu không thích nghi thì giờ này làm gì còn chọi Nghi Tàm :p
     
  12. hungl

    hungl Active Member

    chắc chắn là ăn đòn . như anh là người trả tiền điện mà như vậy cũng còn bị ăn đòn nữa là nhà em bố mẹ trả tiền điện
     
  13. kien_remember

    kien_remember Active Member

    Okie Dũng , a sẽ liên lạc với Lâm để lấy cá dùm e .
    Lạnh quá , cần phải trang bị dụng cụ giữ nhiệt gấp thôi e
    Khi cắm sưởi đừng nhúng cả cái đầu chỉnh nhiệt xuống nước , dây điện nằm trên mặt nước thì ko bao giờ lo giật
    1 thanh sưởi 100W : vậy thì khi e cắm sưởi chạy 10tiếng =1000w , lúc đó đồng hồ nhà e mới nhảy 1 số . Yên tâm mà dùng đi e . NGày trước a dùng gần 10 cái sưởi đấy .
    thế có cần dùng máy bơm nước nóng vào bể ko e ??? tiền nồi + tiền than + tiền ống dẫn + tiền máy bơm + tiền điện . Quan trọng là trong nhà e có mấy con huyết long rồi mà phải dùng tới cái hệ thống này ?
    Nghi Tàm họ làm bể âm , đào hồ sâu xuống đất , cái thành hồ e thấy ở Nghi tàm họ chỉ cao khoảng 50cm nhưng thực tế trong hồ sâu 70cm đấy . âm xuống đất thì nước sẽ ấm hơn mà .
    A cứ rung vậy các e nhỏ lại lo , thà tốn tiền điện cho vài cây sưởi còn hơn tốn tiền mua xe đẹp & bao gái hoặc chơi game .
     
  14. giaosu

    giaosu Active Member

    mà không phải là sưởi nó chạy 24/24 đâu
    1 tiếng có khi nó chỉ chạy 15 20 phút thôi
     
  15. nvd_nz

    nvd_nz Active Member

    Hơ hơ, hôm kia vừa cắm mấy cái sưởi vào mấy thùng cá đá, để 28 độ nước ấm lắm. Cá vẫn khoẻ mạnh ăn tốt, hi vọng không bệnh tật gì đến sang năm. Mấy quả sưởi đi mượn tốt ghê.. Thanks anh Cường + ông em Hoatadien 1 lần nữa.
    Cá cảnh + giant để trong nhà thì chưa cắm sưởi. đàn Giant rất khoẻ, ăn ngủ tốt. Đàn rồng vàng hơi yếu hơn. Chắc phải cắm sưởi thôi... Nếu có mấy cái bể to thì tốt, đỡ phải dùng nhiều sưởi.

    @ anh Kiên: Múc cho em mấy con đẹp đẹp nhé anh, mấy con như Lâm liathia show là chuẩn luôn. Mà chuẩn hơn càng tốt. Thanks anh.
    Con này ưu tiên số 1 :)
    [​IMG]
     
    Chỉnh sửa cuối: 19/12/10
  16. leplong

    leplong Active Member

    hehe đấy là em bảo xinhzaivodoi làm ma ành.cu cậu nhà mấy trăm con cá mà.ăn chơi ko sợ mưa rơi.àh mà nghe nói anh trung bảo anh bị cướp àh,thế có sao ko,đi đứng phải cẩn thận gần tết rồi chúng no manh động lắm
     
  17. xinhzaivodoi

    xinhzaivodoi Active Member

    Hix.Đại ca đá xoáy em hả mưa thì cũng tuỳ từng loại chứ đại ca mưa đá thì em không đỡ nổi đâu
     
  18. xinhzaivodoi

    xinhzaivodoi Active Member

    Đào hồ sâu xuống đất thì em có thể hiểu nhưng vụ mấy trăm cái chai để ở ngoài thì tính sao đây đại ca?
     
  19. giaosu

    giaosu Active Member

    không muốn trả lời bạn luôn
    zz
     
  20. thanh73

    thanh73 Active Member

    Ý ông em là mấy cái chai ở làng Nghi tàm á? Họ chỉ cho cá tách bầy lên chai khi trời đã ấm lên rồi, lúc đó cá cũng trưởng thành, khỏe mạnh rồi
     

Chia sẻ trang này