Do có nhiều bạn mới nuôi cá LH hay hỏi em về cách giữ tôm, thịt bò đc lâu và dễ lấy khi cần nên em mạn phép lập topic này chia sẻ cho anh em mới chơi, hihi... cho anh em mới chơi thôi ạ, không dám múa rìu qua mắt thợ ạ. Thứ 1 về tôm, muốn giữ tôm đc lâu thì các bạn phải mua tôm còn sống, về rửa qua và vảy khô và cho vào lọ ngay, và bỏ lên ngăn đá luôn. Mình thường không cắt râu ngay vì mình thường mua nhiều, trên 0,5kg nên nếu cắt râu xong thì tôm đã ươn. Thứ 2 để cho tôm dễ lấy khi cho ăn thì cố gắng vảy thật khô sau đó cho thêm một ít giấy vệ sinh xuống đáy hộp, giấy vệ sinh có tác dụng hút nước còn thừa lại nên khi lấy con tôm ra rất dễ, mình thường mua cả 1kg ăn hơn nửa tháng luôn mà tôm vẫn tươi như khi còn sống. đây là ảnh lọ tôm của mình sau 5 ngày rồi. Nhìn tôm trong lọ rất khô. Khi lấy ra các con rởi rạc, không bị dính vào nhau rất dễ lấy. Ngâm vào nước cho dã đông nhìn tươi như còn sống, sau đó mình mới cắt râu, vì ít nên cắt rất nhanh... Thứ 3 về bảo quản thịt bò, tim bò. Với tim bò và thịt bò thì không nên cho vào lọ như tôm mà nên cho vào túi ni lông dàn mỏng ra thành bánh, như vậy khi lấy bẻ rất dễ, và mình thường băm tim bò ra làm 2, 3 túi cho các cỡ cá khác nhau. Đây là tim bò mình đã để hơn nửa tháng và nhìn vẫn rất tươi. Hy vọng chút kinh nghiệm cùi của mình sẽ giúp ích cho các bạn mới chơi nhé. Đỡ tốn tiền gọi điện và sms cho mình. Thân.
giờ thì có sakura rồi http://www.diendancacanh.com/forum/showthread.php/130200-Thức-ăn-SAKURA-cho-CÁ-LA-HÁN
tuy có sakura rùi nhưng em cũng thấy nghe nói chứ thực hư ko biết thế nào mà giá rổ thì cũng ... hôm nào em mua cho mấy chú nhà em sài thử một thời gian coi sao mới được.
cách bảo quản như vậy thì ok nhưng giá thành và chi phí sẽ ko rẻ nếu so sánh với cám sakura,tiện lợi đảm bảo dinh dưởng & ko sợ cá bệnh ,còn tôm,thịt tim bò thì cũng Ọk nhưng có điều là cá dễ bị bệnh sình bụng nếu như cho ăn ko đúng cách bảo quản chế biến ko phù họp ,bất tiện cho người nuôi chơi mà ko nhiều thời gian thì sẽ thất bại đây là trải nghiệm của mình nuôi cá La-Hán & cá Dĩa
Bài cũ nhưng cũng đóng góp ý kiến. Mình cũng học được cách làm tép như chủ TOPIC, nhưng tép mình để trong hộp, tách rời xong lắc mạnh (dùng Camen inox có nắp đậy càng hiệu quả), đầu tép và kể cả đuôi sẽ gãy hết, con tép tròn vo, mỗi lần ăn lấy ra 1 ít, để 5p là bỏ vào cho cá ăn thoải mái, khỏi phải cắt đầu mất thời gian và mắc công vệ sinh.