Công nghệ quay chuột cống thành đặc sản Làm sạch Sau đó, ngâm 1 ít thuốc tẩy Javel cho da thịt cua chuột trắng tươi mơn mởn và lấy chùi xoong chà sạch sẽ nhé Các bạn phơi Chuột cho ráo nước nha Chặt ra làm từng phần nhỏ cho vừa ăn… Ướp gia vị hành tiêu tỏi ớt mọi thứ 1 chút, nhớ cho nhiều bột ngọt để át đi cái mùi cống của Chuột hén …. Bắt chảo dầu nóng, thật nóng, cho thịt Chuột ướp sẵn vào chiên dòn… Vớt ra ướp với nước sause và chiên lại 1 lần nữa… Và thế là bạn đã có thịt Chuột thơm ngon béo ngay … Dọn ra dĩa, và sắp xếp thật là đẹp thế này… Thế là các bạn có thể thấy đấy, chúng ta có món thịt Chuột Cốnng thật là ngon, không thua gì thịt Heo sữa quay… Ái chà ngon !!!! mum...mum...mum
Chẹp chẹp,em khoái nhất món này mà chưa lần nào thưởng thức...:wallbash::wallbash:....Về miền Tây chỉ có chuột đồng nướng muối ớt,mấy em này ăn với rau răm chấm nước mắm me thì chu choa ơi...AB1 cháy con bọ chét....
Để hôm nào canh bắt mấy con chuột cống to nhất trong nhà ...làm món này mời dungnth đến lai rai nghen.!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Chac chac!! chuột đồng nướng là " số dách", nhưng mà chuột cống nướng thì.....ac ac:notworthy::notworthy:. Lần sau ăn món này chắc phải suy nghĩ lại quá. Mà Chuột đồng hay chuột cống thì chỉ có ông trời và người làm thịt mới biết. Thanks bác Khánh đã cho xem những hình ảnh thú vị.
hehehe. đâu ai chắc rằng pate^ mình ăn trong bánh mì làm từ thịt heo hay thịt .......mấy chú nì đâu. nên vô tư đê heheheh. cùng lắm vô bv súc ruột vài h rùi ra ăn típ heheheh
mèn đét ơi, mới dòm thôi mà đã chãy nước miếng rồi. món nầy ngon ở chổ là còn da chuột ( nhiều chổ làm lột da bỏ coi như hết ngon) còn cái gan chuột cũng ngon lắm sao bác không post lên luôn?
bác khánh cho em hỏi thăm là món chuột cống quay đó ở nhà hàng nào bán vậy? cách trang trí món ăn rất chuyên nghiệp. Thế là các bạn có thể thấy đấy, chúng ta có món thịt Chuột Cốnng thật là ngon, không thua gì thịt Heo sữa quay…
Sao không thấy cái đuôi nướng đâu zậy ta... Bác Khánh dấu đâu mất tiêu rùi !!! Chắc còn thiếu món lẫu đuôi chuột nữa.qua nhà Bác Khánh tìm thui A E ơi
hehe còn em thì khỏi suy nghĩ . thấy là chap liền , mấy con này nhìn có vẻ không phải chuột cống đâu anh . chuột cống bự hơn , mập hơn và rất khó bắt được nhiều như vậy .:lee:
hì hì chuột đồng á nói vậy thui chứ em cũng hok bít chuột gì cả nhưng nhìn thèm quá chừng thanks chú Khánh nhìu nhe...........
@ phuongtrang : anh ra quán bia hiếu béo ở đường Kim Liên mới ...rồi gọi món thịt dũi...nó cũng là thịt chuột mà,,Hoặc anh xuống nam định..có 1 làng chuyên ăn thịt chuôt. và luôn làm các món ăn về chuột trong các ngày lễ như lễ cưới,ma chay.....
Ặc ... anh Khánh lúc nào cũng kiếm được hàng độc ở đâu ra hay thật ... nhìn hình thì cái dáng của nó là chuột đồng . Nếu đúng là chuột đồng thì không sao , nhưng nghĩ đến lỡ chủ quán làm ăn gian dối thay thịt chuột cống thật chắc chết quá . Nuốt không nổi món này rồi mỗi khi nghĩ nó là chuột cống gớm quaaaa ... lỡ ăn mà nghe nói là chuột cống chắc ói đến mật xanh Mấy tấm hình đầu có mấy con có ghẻ ghê quá anh Khánh uiii ... Ọe , ọeeee ...
Để ý tí xíu là biết thôi bạn.Nếu chuột làm sẳn mà còn móng,bạn hảy lựa ~ con móng sắc & dài vì chuột nhà tiếp xúc nhiều với bê tông(nền nhà,cống rãnh),kim loại(mái nhà...)nên móng tù hơn.Kếp hợp bạn chọn con nào thịt trắng trong,ít mở dưới lường bụng,lá gan màu đậm,thịt săn chắc & liền lạc tựa như thịt ếch vậy,đó là chuột đồng.Thịt chuột nhà do ít vận động nên thịt mềm,có màu trắng đục,lường bụng nhiều mỡ,có thể da ko liền lạc do thẻo bỏ đi vì bị ghẽ... Chuột nhà mang đũ loại mầm bệnh từ hố xí,cống rãnh,bệnh viện...nên tốt nhất đừng ăn khi ko biết ''hộ khẩu'' nó ở đâu.