PDA

View Full Version : Hỏi: Làm cách nào để nuôi cá 7 màu có màu sắc sặc sỡdoublekiss
09-10-2007, 11:03 AM
Hi all,

Mình là thành viên mới ..mong được các bạn chỉ bảo.

Hiện tại nhà mình có nuôi một số cá 7 màu..chúng sinh trưởng tốt..nhưng mình thấy mấy con đực của mình có màu ko đẹp..màu của nó chỉ bên hông và đuôi...Còn ở ngoài tiệm thì mình thấy cá đực có màu rất đẹp, màu ở khắp mình cá.

Mình không biết họ nuôi cá 7 màu có thủ thuật gì không mà tạo ra giống đẹp có màu sắc sặc sỡ như vậy ??

Bạn nào biết thì chỉ mình cách nuôi với...hic

Trân trọng,
Doublekiss

QSy
09-10-2007, 11:16 AM
Nghe cái tên bạn là muốn.....hôn rùi!!!!hehehehe
Theo mình nghĩ thì cá 7 màu có rất nhiều giống,có giống thì màu mè sặc sỡ,có giống chỉ có 1 màu,có giống thì có màu nhưng cực kì ít (có lẽ cá bạn nằm trong diện này).......vì vậy quan trọng là cái giống trước tiên đã,còn khi chúng ta nuôi thì chỉ cải thiện màu sắc được phần nào thui!
Bạn nuôi 7 màu nhiều k?
Mình cũng đang nuôi 1 ít 7 màu chơi,sau này có thể sẽ tuyển 1 số em........đem đi đá chơi,hehehehe

doublekiss
09-10-2007, 01:16 PM
Vậy cá 7 màu có nhiều giống, mình phải tìm giống có màu sắc sặc sỡ thì mới có lứa con sặc sỡ ư ? hic...cá trống thì dễ tìm rùi...còn cá mái không biết nếu mình mua mấy em mái ngoài tiệm thì có thể cho ra lứa cá con có màu sắc sặc sỡ được ko?

Thân,

nhixuan
09-10-2007, 01:46 PM
Bạn nói đúng rồi đó doublekiss! theo mình biết cá bảy màu là một loại cá hơi đặc biệt trong sinh sản. Con mái chỉ cần thụ tinh 1 lần là có thể sinh sản trong nhiều lứa và đương nhiên cá con là con cũa cá mái và con cá trông thu tinh, vì vậy rất khó phối đúng giống khi nuôi loại này và khi mua cá mái ngoài thị trường thì bạn càng khó đoán biết nó đã được phối giống với con nào.Nếu muốn có con giống tốt và thuần bạn nên liên hệ với các anh em trong hội hoặc những người chuyên nuôi loại cá này
Bật mí một điều nhé: bạn thử Pm cho Cedric hay Cedric em đi

doublekiss
09-10-2007, 03:19 PM
OK..mình đã hiểu vấn đề rùi..cảm ơn các bạn rất nhiều

Mình sẽ cố gắng kiếm giống tốt về nuôi..chắc phải bỏ mấy con cá ở nhà quá. Vì mấy con này mình xin của người hàng xóm ..nên chắc ko phải giống cá đẹp

Thanks again
Best wishes to you all.

quifish
09-10-2007, 03:33 PM
Doublekiss ơi muốn có cá con theo ý mình thì phải chịu khó 1 chút. Sau khi cá mái con lớn khoản bằng bút chì thì bắt ra riêng không cho ở chung với cá trống khi thấy bụng cá có vẻ có trứng thì chọn con trống nào mình muốn lai cho vào chung thường thì 1 mái 2 trống sẽ thành công hơn. Khi thấy bụng cá mái căng tròn và nhìn kỷ thì thấy như có cá con ở trong đó thì cho đẻ là vừa (chỉ cần bắt wa hồ khác hoặc thay nước mới là OK.... đẻ). Muốn an toàn cho cá con trong hồ ép thì dùng một cái rổ có lổ sao cho cá con wa được mà cá cha mẹ k wa được, cho cá cha mẹ vào sao cho cá cha mẹ không bơi ra ngoài được, ở trong hồ phải cho nhìu rong một chút để cá con mới sinh có thể bám vào mà "nghỉ mệt", để nước thấp 1 chút khoản 10 - 15cm. Sau khi cá đẻ hết thì bắt ra để riêng cho cá mái nghỉ ngơi tịnh dưỡng đừng nuôi chung với cá trống, cá mái sẽ bị "lao lực" mà chết (do bị wấy rối wá nhìu :D ), sau khi cá mái "ngon lành" trở lại thì tiếp tục cho thụ tinh như cũ, nếu cá mái còn trữ tinh trùng trong người thì tiếp tục cho đẻ (thường thì khoản 10-15 ngày là đẻ lại). Với cách sinh sản trong rổ thì có thể cho sinh sản nhìu cặp cùng 1 lúc (mỗi cặp 1 rổ, cá con thì nuôi chung k sao). Tuy nhiên khi nuôi cá 7 màu thì không nên nuôi 1 loại thuần chủng dễ gây chán nên cho lai tạo 1 ít cá lộn sộn màu (chỉ vài cặp bố mẹ thôi) để phong phú về màu sắc. Chúc bạn thành công và có nhiều loại cá 7 màu đẹp để......... share cho quifish heeeeeeee:D :D :D :rolleyes: .
Tb : Còn nữa nick của bạn ấn tượng wé heeeeeeeee:confused: :confused: :( :( :mad:

doublekiss
09-10-2007, 04:17 PM
Một lần nữa vô cùng biết ơn các bạn QSy, nhixuan và quifish đã cho mình những lời khuyên thật bổ ích và lý thú.

Thân,

hoanghuyenmy
23-06-2008, 06:29 PM
2kiss ơi!mình lại thấy 7 màu ở ngoài tiệm rất ít màu chứko đc sặc sỡ như tụi mình nuôi !ko bít tại sao lại thế nữa!
a`!nhân tiện hỏi tất cả các đại ca luôn,có đại ca nào nuôi 1loại cá màu trắng toàn thân,dài từ 3-5 cm ko?muội muội có nuôi loại cá đó nhìu lần nhưng ko bít tên!ai bít nói em với!

daibangmientay2003
24-06-2008, 09:33 AM
Ở ngoài các tiệm cá bấy lâu nay cũng có bán 1 loại thức ăn xay nhuyễn dùng cho việc lên màu sặc sỡ (tức là cá có màu thì làm cho màu nó đẹp hơn) của cá 7 màu và Neon, bịch màu đỏ giá 7k, nhưng tính ra hơi mắc vì 1 bịch xem ra rất ít. Các bạn có điều kiện xuống Lưu Xuân Tín quận 5, tìm mua loại bịch của Nhật màu trắng phía trên màu hồng (hiệu gì thì mình quên mất rùi) cùng công dụng lên màu, giá thì 15k nhưng nhiều hơn bịch 7k gấp 3 lần. (mua vậy kinh tế hơn chứ nhỉ ?hehe)

hoa_than_duong
28-06-2008, 10:12 AM
Hi all,

Mình là thành viên mới ..mong được các bạn chỉ bảo.

Hiện tại nhà mình có nuôi một số cá 7 màu..chúng sinh trưởng tốt..nhưng mình thấy mấy con đực của mình có màu ko đẹp..màu của nó chỉ bên hông và đuôi...Còn ở ngoài tiệm thì mình thấy cá đực có màu rất đẹp, màu ở khắp mình cá.

Mình không biết họ nuôi cá 7 màu có thủ thuật gì không mà tạo ra giống đẹp có màu sắc sặc sỡ như vậy ??

Bạn nào biết thì chỉ mình cách nuôi với...hic

Trân trọng,
Doublekiss

Mình thì khác nha,cá ngoài tiệm mình mua về,mình nuôi khoảng 10 ngày sao không hiểu sao ,đuôi nó bự và to dài ra,nhất là mấy con trống,màu còn lên hơn lúc mua nữa.Vây nó sựng lên sung ghê:D

Mà bạn phải lựa chọn chỗ bán nha,có chỗ bán cho ăn thức ăn bình thường,có chỗ bạn cho ăn thức ăn lên màu hay tăng trưởng.Mấy con cho ăn thức ăn lên màu,cái đuôi thì ko đẹp mà mình thì lên màu rất tuyệt,màu đuôi và mình không trùng khớp nhau.Mình có đọc một bài viết nào họ nói vậy đó.

Còn cái thứ hai là, điều kiện sống cho cá của bạn.Cá bảy màu thich nước hơi cứng, mình thì ở thành phố HCM cho nên nước không thuộc dạng cứng,mình cho vào hồ san hô nhằm làm cho nước trở thành hơi cứng:D, vậy thôi hà.

hoanghuyenmy
28-06-2008, 11:53 AM
thế có bạn nào bít cho 7 guppy ăn j` để có màu đẹp ko?thức ăn trong tự nhiên chứ ko phải thức ăn tổng hợp đâu ấy!mà dễ kiếm 1 tẹo!thanks nhìu nhìu!

ThucAnTuoiSongDHCT
06-01-2015, 09:22 AM
thức ăn tươi sống giúp cá bảy màu lên màu tự nhiên, mau thành cá cối, và đẻ nhiều con
thức ăn dành cho cá bảy màu từ giai đoạn mới nở đến khi trưởng thành, tham khảo các loại thức ăn tươi sống Đại Học Cần Thơ tại:
http://thucantuoisong.com/thuc-an-tuoi-song-cao-cap-tu-khi-moi-sinh-den-truong-thanh/